Giới thiệu chung về nhà trường


 

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT DÂN TRONG QUÁ TRÌNH

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN     

                   Năm 1995 trường được tách ra từ trường PTCS và được mang tên trường Tiểu học Việt Dân. Từ những ngày đầu mới tách trường, cơ sở vật chất còn quá nghèo nàn và thiếu thốn, được xây dựng từ năm 1962.

            Cho đến  năm học 2003-2004 được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Huyện, Phòng giáo dục và đào tạo Đông Triều, Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, cùng sự chung tay giúp sức của các bậc phụ huynh học sinh. Trường đã được xây mới khang trang trên tổng diện tích 2730m2 với 1 dãy nhà cao tầng gồm 8 phòng học đủ cho 10 lớp học với số học sinh từ 270 - 290 em.

            Phương tiện, thiết bị và các điều kiện khác phục vụ cho dạy và học đảm bảo đúng quy cách và đạt yêu cầu về mặt sư phạm của nhà trường.

Nhà trường luôn quan tâm đến việc dạy đủ các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. 100% học sinh được học từ 7-8 buổi/ tuần tại trường. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi hàng năm đạt từ 98 – 100%.

            Mười bốn năm xây dựng và trưởng thành đến nay nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đã có 100% đội ngũ đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn là 11/15 đồng chí, có 7 đồng chí là Đảng viên. Chi bộ 14 năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Chất lượng và hiệu quả giáo dục hàng năm đều đạt yêu cầu, năm sau cao hơn năm trước và đã có học sinh giỏi.

            Trải qua quá trình phấn đấu hàng năm nhà trường đều có cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu  chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi, lao động tiên tiến. Tập thể nhà trường được công nhận danh hiệu tập thể tiên tiến.

            Với những kết quả đó năm 2005 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

            Đến nay Đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng thầy và trò nhà trường đang tích cực từng bước chuẩn bị thật tốt các điều kiện để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ II vào năm gần nhất.

                                      Nguyễn Thị Mơ - Hiệu trưởng nhà trường

 

TUYÊN BỐ SỨ MỆNH, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ VÀ LOGO CỦA NHÀ TRƯỜNG

    1.     Tuyên bố sứ mệnh.

Tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn, giàu lòng nhân ái. Phát huy sự năng động sáng tạo và tư duy của mỗi cá nhân.

   2. Xác định hệ thống giá trị.

                    Đoàn kết - Trách nhiệm.                     Đổi mới - Sáng tạo

                    Yêu thương - Giúp đỡ                         Hợp tác - Vươn lên   

    3.  Xây dựng tầm nhìn.       

   Là ngôi trường thân thiện, đạt nhiều thành tích. Học sinh khoẻ mạnh về thể chất, giàu về trí tuệ.        

    4. Biểu tượng logo.