TH Việt Dân tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2017 - 2018

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh để có hướng điều trị hiệu quả, chăm sóc sức khỏe cho học sinh là hoạt động đươc trường Tiểu học Việt Dân luôn quan tâm.


        

Quanh cảnh khám sức khỏe

 

       Thực hiện Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh năm học 2017-2018, ngày 03/11/2017, Trường Tiểu học Việt Dân phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

         Các em học sinh đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trạm Y tế xã với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

          Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2017-2018. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

          Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Viêt Dân là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                                                                Nguyễn Sao Chi

Một số hình ảnh khám sức khỏe

Kiểm tra cân nặng cho học sinh

 

Kiểm tra chiều cao cho học sinh

Kiểm tra thị lực cho học sinh

 

Kiểm tra tai, mũi, họng cho học sinh

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu