Trường Tiểu học Việt Dân tổ chức Tết trung thu 2019 cho các em học sinh


Trường Tiểu học Việt Dân tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh năm 2019

Cuộc sống hiện đại đã làm cho những phong tục truyền thống của ngày Tết Trung thu trở nên xa lạ với trẻ thơ. Với các em, tổ chức trung thu giờ đây là những bữa tiệc, hay những món đồ chơi đắt tiền và còn có tính bạo lực…Với mong muốn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống cho ngày Tết Thiếu nhi, chiều ngày 12/9/2019 (tức ngày 12/8/2019 âm lịch), trường tiểu học Việt Dân đã tổ chức buổi lễ "vui hội trăng rằm" cho các em học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Cùng đón Tết trung thu với các em học sinh có các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, Tổng Phụ trách đội, đại diện các bậc PHHS và 322 em học sinh toàn trường. Phát biểu khai mạc tại lễ hội, đồng chí Trần Thị Kim Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã dành những lời động viên, chia sẻ tới các em học sinh. Đồng chí chia sẻ "thông qua lễ hội sẽ giúp cho các em có thêm hiểu biết về những ngày lễ, tết truyền thống của dân tộc, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích và mong rằng các em sẽ có một trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa".

 Với chủ đề "Vui hội trăng rằm" chương trình đã đem đến cho các em không khí trung thu vui nhộn qua từng tiết mục văn nghệ, rước đèn, bày mâm cỗ....Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm niềm vui và ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu năm nay.

Buổi lễ kết thúc đã để lại nụ cười tươi vui trên vành môi của mỗi học sinh. Qua đó giúp các em học sinh thêm yêu thiên nhiên, yêu và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

                                                                                      Nguyễn Sao Chi

Một số hoạt động trong buổi lễ

Học sinh múa võ cổ truyền

Tiết mục nhảy của học sinh lớp 5

màn múa rồng và rước đèn 

đ/c Trần Thị Kim Liên - Hiệu trưởng - Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mâm ngũ quả của các em học sinh khối lớp 1


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất