Chuyên đề "Sử dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp và hình thức dạy học"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và chương trình công tác tháng 02 của nhà trường; nhằm phát huy vai trò quan trọng của các thiết bị dạy học hiện đại vào việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy học, chiều ngày 02/02/2018, trường Tiểu học Việt Dân tổ chức chuyên đề cấp trường với chủ đề "Sử dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học" .


        Từ đầu năm học, việc sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại đã được BGH cùng toàn thể CBGV nhà trường đặc biệt chú trọng.  Bên cạnh các thiết bị được sử dụng thường xuyên như máy tính, máy chiếu, loa và ti vi, đàn… thì các thiết bị của phòng học thông minh và ứng dụng PHTM trên cơ sở hạ tầng phòng tin học đều được khai thác và sử dụng một cách hợp lý ở tất cả các khối lớp.

     Với mục đích đánh giá đánh giá hiệu quả cũng như tiếp tục nâng cao kĩ năng sử dụng các thiết bị trong  PHTM  của giáo viên và học sinh, trường TH Việt Dân  đã tổ chức chuyên đề cấp trường "Sử dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học".

      Mở đầu hội nghị chuyên đề là báo cáo công tác chỉ đạo và thực hiện ứng dụng PHTM vào dạy học của tổ 4-5. Minh họa cho báo cáo là 2 tiết dạy: Tiết Toán lớp 5- ứng dụng PHTM trên cơ sở hạ tầng phòng tin học. Trong tiết dạy, giáo viên và học sinh đã sử dụng chủ yếu 02 chức năng của PHTM (màn hình quảng bá và phân phối tập tin). Đối với  Tiết Tiếng Anh lớp 5, giáo viên đã sử dụng 8 chức năng của PHTM vào dạy học như: màn hình quảng bá, học viên lấy mẫu, quảng bá phim ảnh, bài kiểm tra, khảo sát...

        Trong hai tiết học, giáo viên và học sinh sử dụng thành thạo các thiết bị PHTM. Không những thế, trong tiết dạy giáo viên kết hợp linh hoạt và hài hòa giữa phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại. Từ đó cho thấy sự nghiên cứu sâu sắc đối với tiết dạy, sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên và học sinh.

      Sau 2 tiết dạy, là ý kiến đóng góp sôi nổi của các đồng chí giáo viên làm rõ thêm về các phương pháp dạy và cách  khai thác các tính năng của PHTM vào dạy học. Thay mặt  nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Mơ – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng BGH đã chốt các nội dung chủ đạo và chỉ đạo tập thể giáo viên tiếp tục công tác ứng dụng các tính năng của PHTM vào dạy học nhằm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong nhà trường.

        Chuyên đề thành công là một động lực mạnh mẽ để CBGV nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ và khả năng  tự học, tự sáng tạo trong trong việc thực hiện các nhiệm vụ của năm học.

                                                                         Nguyễn Thị Oanh

Một số hình ảnh hội nghị chuyên đề

Cô Nguyễn Sao Chi thực hiện tiết toán 5 - ứng dụng PHTM trên cơ sở hạ tầng phòng tin học

Học sinh thực hành trên máy tính

 

 

Cô Nguyễn Thị Hằng thực hiện tiết Tiếng anh - ứng dụng PHTM

Học sinh thực hành sử dụng máy tính bảng

 

Ý kiến đóng góp của các đồng chí giáo viên

Đ/C Nguyễn Thị Mơ – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng BGH đã chốt các nội dung chủ đạo và chỉ đạo tập thể giáo viên tiếp tục ứng dụng các chức năng của PHTM

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất