Xuất bản thông tin

Trường TH Việt Dân tổ chức Kỷ niệm chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Trường TH Việt Dân tổ chức Kỷ niệm chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Sáng nay, ngày 20/12/2014 Liên đội Trường Tiểu học Việt Dân tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa bằng hình thức ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và tổ chức thi "Rung chuông vàng" nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Toàn cảnh buổi kỷ niệm

         Bằng bài giới thiệu ngắn gọn, cô Vũ Nguyệt Anh – CTCĐ đã giúp các em học sinh hiểu rõ về sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam và sự phát triển qua các chặng đường lịch sử trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Sau những nội dung tuyên truyền về lịch sử ra đời ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt nam 22/12 là phần thi "Rung chuông vàng" với sự tham gia của 30 HS đại diện xuất sắc đến từ khối 4+5.

Cô Vũ Nguyệt Anh - CTCĐ tuyên truyên về lịch sử ngày  thành lập QĐNDVN

         Các thí sinh bước vào hội thi với tất cả tinh thần hào hứng, phấn khởi. Cuộc thi ngày càng gay cấn, sôi nổi sau mỗi câu hỏi mà cô TPT đưa ra. Qua câu hỏi 18 trên sàn thi đấu chỉ còn lại 8 thí sinh. Các thầy cô trong đội cứu trợ đã nỗ lực hết mình để đưa các thí sinh trở lại sàn thi đấu.

Phần thi Rung chuông vàng

Trò chơi cứu trợ của thầy, cô giáo

         Cuộc thi được tiếp tục với những câu hỏi có mức độ khó tăng dần về các lĩnh vực: Lịch sử, Toán, Tiếng việt, Tiếng anh….Trải qua 30 câu hỏi Nguyễn Hải Bình lớp 5A đã xuất sắc tiến lên bục vinh quang rung chuông vàng .

Học sinh Xuất sắc nhất đã rung được chuông vàng

         Hội thi đã khép lại, nhưng chắc chắn rằng những tiếng chuông của hội thi sẽ còn đọng mãi trong tâm trí mỗi học sinh trường Tiểu học Việt Dân, tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cô Nguyễn Thị Mơ - HT trao thưởng cho hs xuất sắc

         Buổi ngoại khoá kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy và trò nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được ôn lại truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt học sinh được tiếp thu một cách tích cực, hào hứng giúp các em có thêm kiến thức bổ ích và có nhiều động lực trong học tập. 

CTV: Nguyễn Sao Chi