Xuất bản thông tin

Trường TH Việt Dân tổ chức chuyên đề “ Đổi mới sinh hoạt chuyên môn”

Trường TH Việt Dân tổ chức chuyên đề “ Đổi mới sinh hoạt chuyên môn”

Buổi sinh hoạt được Tổ chuyên môn khối 4+5 tổ chức, bao gồm các nội dung chính: Dự giờ 01 tiết Toán lớp 5 do cô giáo Nguyễn Sao Chi thực hiện; trao đổi, thảo luận sau dự giờ, rút ra bài học kinh nghiệm cho tiết dạy.


      

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

        Sinh hoạt chuyên môn theo hướng lấy học sinh làm trung tâm là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mới, nhằm tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động sát thực để đánh giá chất lượng học tập của học sinh. Thông qua đó, mọi người cùng nhau tìm ra hướng để khắc phục những điểm còn hạn chế của các em và tìm ra phương pháp áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Với tinh thần đó, ngày 13/12/2014, trường Tiểu học Việt Dân đã tổ chức chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn"

           Tiết học diễn ra rất tự nhiên, cả giáo viên và học sinh đều nhịp nhàng trong từng hoạt động. Có thể nói rằng không khí dự giờ đã thay đổi hoàn toàn khi người dự giờ không chỉ ngồi một chỗ cố định ở cuối lớp mà có thể di chuyển bất kì vị trí nào nếu thấy thuận lợi cho việc quan sát các em học tập, có thể quay phim, chụp ảnh, ghi âm, ghi hình, chú trọng đến việc quan sát cảm xúc, thái độ, hành vi của học sinh trong các tình huống cụ thể của tiết học.

 

Đ/c Nguyễn Sao Chi thực hiện tiết dạy minh họa

          Sau tiết dự giờ, các giáo viên trong Tổ khối 4+5 của trường đã sôi nổi thảo luận, nhận xét, phân tích nguyên nhân các phản ứng tích cực cũng như chưa tích cực của học sinh có kèm theo dẫn chứng bằng hình ảnh, tên học sinh trên sơ đồ lớp học, trao đổi tìm ra biện pháp khắc phục những hạn chế. Qua đó mọi người cũng tự rút ra phương pháp dạy học riêng cho đối tượng học sinh của lớp mình. 

Tổ 4 + 5 thảo luận sau dự giờ

        Buổi sinh hoạt chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" của Tổ 4+5 đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề giúp cho hoạt động đổi mới sinh hoạt chuyên môn năm học 2014-2015 của nhà trường đạt kết quả.

CTV: Nguyễn Sao Chi