Xuất bản thông tin

TH Việt Dân tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột”

TH Việt Dân tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột”

Thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch của bô phận chuyên môn, chiều ngày 10/01/2017, trường TH Việt Dân đã tổ chức chuyên đề cấp trường: "Dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột"


Toàn cảnh buổi chuyên đề.

          Tham dự chuyên đề là 21đ/c CB, GV trong trường. Tại chuyên đề, đ/c Nguyễn Sao Chi đã thực hiện tiết dạy môn Khoa học lớp 5, bài Cao su. Với sự chuẩn bị chu đáo về đồ dùng dạy học, tiến trình lên lớp, tổ chức lớp học, tiết học đã thể hiện rõ tinh thần của PP Bàn tay nặn bột. Học sinh được tạo cơ hội để phát huy những kĩ năng cần thiết: trình bày dự đoán ban đầu, đề xuất câu hỏi, đề xuất phương án nghiên cứu và tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu để kiểm chứng. Học sinh rất hào hứng khi được tự mình cùng các bạn trong nhóm tiến hành thí nghiệm và rút ra kiến thức cho bài học. Cô giáo đã thực hiện tốt vai trò gợi mở, dẫn dắt cho học sinh. Qua đó, khơi dậy tính tò mò, ham muốn khám phá, và say mê khoa học của học sinh.

Đ/c Nguyễn Sao Chi thực hiện tiết dạy chuyên đề.

          Sau giờ dự, dưới sự điều hành của đ/c Bùi Thị Tuyết- Phó hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí CB,GV tham dự chuyên đề đã trao đổi sôi nổi về tiết dạy.

          Qua những ý kiến thảo luận, góp ý của các thầy cô tham dự chuyên đề, những kết luận của đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, những chỉ đạo của đ/c Hiệu trưởng, giáo viên nhà trường đã có thêm cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, củng cố kĩ hơn về việc vận dụng PP BTNB vào dạy học môn Khoa học và TN-XH.

Một số hình ảnh tiết dạy chuyên đề

 

 

CTV: Sao Chi